• Hệ thống phòng trọ
  • Khóa chống trộm xe máy tiên tiến.
  • Dịch vụ vận chuyển phòng trọ

Quận, HuyệnÔng trùm Minh ‘sâm’ bịt mắt chính quyền sở tại thế nào?


Ông trùm Minh ‘sâm’ bịt mắt chính quyền sở tại thế nào?  
Dưới vỏ bọc doanh nhân thành đạt có nhiều hoạt động từ thiện, Minh “sâm” đã dễ dàng qua mặt được chính quyền sở tại để tổ chức và điều hành băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen.

Ông trùm Minh “sâm“
Ông trùm đội lốt doanh nhân
Công ty TNHH Đại An (KCN Dốc Sắt, Bắc Ninh) do ông trùm Nguyễn Ngọc Minh (thường gọi là Minh “sâm”), làm giám đốc được thành lập năm 2000, chuyên kinh doanh đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, bất động sản và xây dựng nhưng hoạt động chủ yếu là buôn gỗ. Minh “sâm” nổi tiếng trong giới buôn gỗ vì Công ty Đại An là nơi chuyên cung cấp nguyên liệu gỗ quý. Nhiều sản phẩm chế tác từ gỗ quý đều phải qua “cửa” của Minh. Ngoài ra, Minh “sâm” còn nổi tiếng là một võ sư Aikido đi xe Rolls-Royce Phantom, đeo biển số độc “lục cửu” (6 số 9), giá trị gần 20 tỷ đồng.
Trước khi lột xác trở thành doanh nhân thành đạt, Minh “sâm” từng bị án tù nhiều năm vì tội buôn lậu, chống người thi hành công vụ và tàng trữ vũ khí quân dụng. Trong thời gian thụ án, Minh “sâm” quen Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “sóc”) và trở  thành “chiến hữu” có “số má” trong phòng giam. Bởi vậy, khi ra tù, Minh “sâm” và Hưng “sóc” tiếp tục dựa vào nhau để làm ăn. Sau khi Minh “sâm” tạo dựng được Công ty TNHH Đại An thì cũng giúp Hưng “sóc” thành lập Công ty TNHH Thành Hưng Bắc Ninh cùng nghề buôn gỗ, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp.
Để có “lao động” cứng tay, Minh “sâm” và Hưng “sóc” tuyển dụng những đối tượng bất hảo làm bảo vệ cho công ty. Những “bảo vệ” này theo chỉ đạo của Minh “sâm” và Hưng “sóc” còn đi thu tiền bảo kê các hộ kinh doanh trong chợ gỗ Phù Khê.
Đặc biệt, lợi dụng là người trúng thầu và xây dựng đoạn đường dài hơn 2 km từ QL1  vào làng nghề gỗ Phù Khê,  Minh “sâm” đã tự lập trạm kiểm tra các loại xe đi qua đây. Hàng ngày chúng cắt cử hai đối tượng ngồi chặn ở khu vực cầu Tấn Bào. Xe chở gỗ quen (đóng phí tháng) thì bọn chúng cho đi luôn, còn nếu xe chở gỗ lạ thì chúng ép, đưa về khu vực riêng ở chợ Phù Khê, sau đó, ép buộc các tài xế hoặc chủ hàng nộp tiền lệ phí. Tùy theo tải trọng của xe, đàn em của Minh “sâm”, Hưng “sóc” bắt các lái xe hoặc chủ hàng, nộp các mức lệ phí 1,2 triệu đồng đến 3 triệu đồng/xe. Nếu xe nào không chịu, băng nhóm xã hội đen này sẽ dùng vũ khí nóng để giải quyết hoặc cấm cửa làm ăn.
Chính quyền xã bị qua mặt?
Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, trạm kiểm soát xe chở gỗ của Minh “sâm” chỉ cách trụ sở UBND xã Phù Khê chưa đầy 500 m và công khai hoạt động từ hơn một năm nay. Ông Đỗ Tuấn Khanh - Phó chủ tịch UBND xã Phù Khê (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) thừa nhận có biết điều này. Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi có hay không việc đàn em Minh “sâm” và Hưng “sóc” thu tiền xe chở gỗ ra vào chợ Phù Khê thì ông Đỗ Tuấn Khanh trả lời “không nắm được sự việc này”.
Tuy nhiên, ông Khanh lại cho biết rất rõ từ khi Công ty TNHH Đại An thành lập và hoạt động trên địa bàn thì chưa có lần nào bị xử phạt vi phạm hành chính. Ngoài việc đầu tư đường sá, kênh mương và hoạt động kinh doanh khác, Công ty Đại An cũng đã đóng góp vào rất nhiều hoạt động xã hội, từ thiện của địa phương... Cá nhân Minh “sâm” còn được vinh danh là một trong 1.000 doanh nhân tiêu biểu, được vinh dự tham gia báo công tại Đền thờ Lý Bát Đế nhân dịp kỷ niêm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.
Thế nhưng, sau một thời gian dài theo dõi và điều tra, ngày 13/8/2014, Cục C47 Bộ Công an đã tiến hành khám xét trụ sở Công ty TNHH Đại An để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Tại đây, Cơ quan công an đã thu giữ 1 lựu đạn, 6 khẩu súng, 7 xe ôtô đắt tiền; 6 tỷ đồng và 50 nghìn USD cùng sổ tiết kiệm và nhiều thẻ tín dụng trị giá hàng tỷ đồng cùng tài liệu liên quan đến hoạt động phạm tội. Đến lúc này, bộ mặt thật của ông trùm xã hội đen Minh “sâm” mới bị lật tẩy. Cơ quan điều tra còn mở rộng và không loại trừ Minh “sâm” còn phạm tội buôn lậu, trốn thuế, cố ý gây thương tích và tình nghi liên quan đến vụ giết người.
Tin tức nguồn: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=954527#ixzz3BMjWVvRc 
doc tin tuc www.xaluan.com

   Thành phố:

Quận, Huyện:

Đối tượng:

Giá phòng:

Diện tích: